Phố Wall giảm phiên thứ 2 liên tiếp

21/10/2022 06:33
21-10-2022 06:33:06+07:00

Phố Wall giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên biến động ngày thứ Năm (20/10), khi nhà đầu tư cân nhắc một số báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng và chú ý đến thị trường trái phiếu, nơi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones hạ 90.22 điểm (tương đương 0.3%) xuống 30,333.59 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.8% còn 3,665.78 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.61% xuống 10,614.84 điểm. Dow Jones đã tăng gần 400 điểm lên mức đỉnh trong phiên, tuy nhiên, quay đầu giảm dần khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức đỉnh 4.239% vào ngày thứ Năm, mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2008. Lãi suất cao là một rào cản đối với chứng khoán cả năm nay, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cố gắng giảm bớt áp lực lạm phát chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Chứng khoán Mỹ đã giảm 2 phiên liên tiếp, tuy nhiên các chỉ số chính vẫn tăng hơn 2% từ đầu tuần đến nay.

Một số báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ đã kìm hãm đà giảm của thị trường, với cổ phiếu AT&T và IBM lần lượt vọt 7.7% và 4.7%, sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng trong quý gần nhất.

Mặt khác, cổ phiếu Tesla sụt hơn 6% sau khi hãng sản xuất xe điện cho biết vào tối ngày thứ Tư (19/10) rằng công ty dự kiến không đạt được mục tiêu giao hàng trong năm 2022. Công ty cũng công bố doanh thu quý không đạt kỳ vọng.

Môi trường lợi suất trái phiếu tăng là một trong những lý do khiến nhiều chiến lược gia hoài nghi rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn, mặc dù mùa báo cáo lợi nhuận quý 3 cho đến nay đã tốt hơn dự kiến.

Bên cạnh đó, đồng USD đã chạm mức cao nhất so với đồng Yên Nhật (JPY) kể từ năm 1990 vào ngày thứ Năm.

An Trần (theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Warren Buffett rút khỏi công ty ví điện tử lớn nhất Ấn Độ

Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ) thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán...

Chứng khoán Mỹ leo dốc 4 tuần liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và ghi nhận chuỗi 4 tuần leo dốc liên tiếp.

Thái Lan sẽ cấm nhà đầu tư nội địa giao dịch NVDR

Cơ quan điều hành chứng khoán Thái Lan đang chuẩn bị thực hiện lệnh cấm các nhà đầu tư nước này giao dịch chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDR). Động...

ChatGPT thế hệ mới: Những cơn sóng trong ngành tài chính

Sự ra đời và phổ biến của ChatGPT trong thời gian qua đã mở ra một thời kỳ mới không chỉ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn có ảnh hưởng lớn đến nhiều...

Các quỹ phòng hộ lỗ 43 tỷ USD vì giao dịch bán khống trong vài phiên

Các nhà quản lý quỹ đã thực hiện giao dịch bán khống và bị thua lỗ 43 tỷ USD khi thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại trước triển vọng lãi suất sẽ sớm giảm.

Jack Ma hoãn kế hoạch bán cổ phần tại Alibaba

Đồng sáng lập Jack Ma của Alibaba đã trì hoãn kế hoạch bán bớt cổ phần của mình tại tập đoàn thương mại điện tử này sau khi giá cổ phiếu giảm.

Dow Jones vọt gần 200 điểm trước Lễ Tạ Ơn

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi lợi suất tích tắc rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98