Vàng thế giới tăng sau biên bản họp của Fed

24/11/2022 06:45 1
24-11-2022 06:45:31+07:00

Vàng thế giới tăng sau biên bản họp của Fed

Giá vàng nới rộng đà tăng vào ngày thứ Tư (23/11), khi biên bản từ cuộc họp chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy phần lớn thành viên chọn giảm tốc độ nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,750.38 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,750.90 USD/oz.

Tai Wong, Trader cấp cao tại Heraeus Precious Metals, nhận định: “Vàng đã tăng trong đợt phục hồi nhẹ sau biên bản cuộc họp của Fed không chứa đựng bất ngờ diều hâu nào, và gần như đã xác nhận mức nâng lãi suất sẽ giảm xuống 50 điểm cơ bản vào tháng 12/2022”.

Tốc độ nâng lãi suất chậm hơn sẽ cho phép Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đánh giá tiến độ hướng tới các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả, theo biên bản cuộc họp ngày 01-02/11 của Fed.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Cũng góp phần hỗ trợ vàng, đồng USD đã suy yếu, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ cũng giảm trong phiên.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh tại Mỹ trong tháng 11 thu hẹp tháng thứ 5 liên tiếp, với số lượng đơn đặt hàng mới giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi do lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu.

An Trần (theo CNBC)

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng tăng giá nhờ kỳ vọng nâng lãi suất chậm hơn

Giá vàng tăng 1% trong ngày thứ Ba, nhờ sự rút lui của đồng USD và kỳ vọng vào việc nâng lãi suất bớt quyết liệt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng, USD đồng loạt ‘hạ nhiệt’

Giá vàng trong nước đang giảm theo xu hướng giá vàng thế giới trong bối cảnh giá USD cũng giảm. Theo các chuyên gia, với việc Ngân hàng Nhà nước kìm chế tỷ giá, giá...

Vàng thế giới giảm từ mức đỉnh hơn 1 tuần

Giá vàng giảm từ mức đỉnh hơn 1 tuần vào ngày thứ Hai (28/11), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng từ mức đáy trong phiên, với việc nhà đầu tư chờ đợi bài...

Vàng trong nước đứng yên vẫn cao hơn thế giới 15 triệu đồng/lượng

Theo các chuyên gia vàng trong nước, việc chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới quá cao lên tới 15 triệu đồng/lượng gây thiệt hại cho nhà đầu tư trong...

Vàng thế giới đi ngang sau khi tăng 3 phiên liên tiếp

Giá vàng gần như đi ngang vào ngày thứ Sáu (25/11) khi đồng USD khởi sắc, sau khi kim loại quý này tăng trong 3 phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 25.11.2022: Thế giới hơn 52 triệu, SJC 'neo' gần 68 triệu đồng

Giá vàng trong nước sáng nay đứng yên nhưng vẫn duy trì khoảng cách lớn với thế giới.

Giá vàng ngày 24.11.2022: Tăng vọt nửa triệu đồng sau một đêm

Giá vàng đồng loạt tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố có thể sẽ tăng lãi suất chậm hơn trong thời gian tới.

Tiết lộ người bí ẩn vừa mua dự trữ 300 tấn vàng

Trung Quốc được cho là khách hàng có khả năng đã mua số vàng 300 tấn mà Hội đồng Vàng thế giới (WGC) thống kê được trong báo cáo tháng 11.

Giá vàng tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư có nên mua vào?

Giá vàng trong nước phiên thứ 2 giảm liên tiếp trong bối cảnh vàng thế giới tiếp tục giảm. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp nhà đầu tư nên mua vào vào thời...

Vàng thế giới đi ngang

Giá vàng ổn định trên mức đáy trong phiên trước đó vào ngày thứ Ba (22/11), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu đã bù đắp sự gia tăng của chứng khoán...

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT