Vàng thế giới giảm từ mức đỉnh 1 năm

21/03/2023 08:24
21-03-2023 08:24:32+07:00

Vàng thế giới giảm từ mức đỉnh 1 năm

Giá vàng giảm từ mức cao nhất trong 1 năm vào phiên giao dịch biến động ngày thứ Hai (20/3), khi các thị trường cổ phiếu và trái phiếu Mỹ phục hồi sau nỗ lực củng cố niềm tin vào lĩnh vực ngân hàng của các ngân hàng trung ương.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.47% xuống 1,978.66 USD/oz, sau khi giảm hơn 1%.

Trong khi, hợp đồng vàng tương lai tiến 0.5% lên 1,982.80 USD/oz.

Vào đầu phiên, giá kim loại quý tăng 1% lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2022 ở mức 2,009.59 USD/oz, chỉ kém một chút so với mức cao kỷ lục đạt được trong thời gian đầu đại dịch COVID-19.

Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Trong khi các nỗ lực khẩn cấp đang được thực hiện… bây giờ bạn đang thấy rằng điều này còn lâu mới kết thúc. Dòng tiền đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn sẽ trở thành giao dịch chính”.

Trong một nỗ lực hỗ trợ ngành ngân hàng, các ngân hàng trung ương hàng đầu đã có động thái thúc đẩy dòng tiền trên toàn thế giới vào ngày 19/3.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng lên gần mức đỉnh trong phiên, còn chứng khoản phục hồi nhờ việc giải cứu Credit Suisse đã giúp xoa dịu một số lo ngại về khủng hoảng ngân hàng lớn hơn.

Giá vàng đã tăng hơn 100 USD sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank vào đầu tháng này.

Vàng được xem là một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính, và lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất này, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Một thông báo chính sách quan trong của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ đưa ra vào ngày 22/3. Những người tham gia thị trường có ý kiến trái chiều về quyết định của Fed, trong khi dự báo việc tạm dừng nâng lãi suất ngày càng tăng.

An Trần (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng hôm nay 25-5: Vàng nhẫn và SJC cùng đi xuống

Giá vàng hôm nay, 25-5, biến động khó lường khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, các cuộc thảo luận về việc gia hạn trần nợ công chưa kết thúc.

Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên vào ngày thứ Tư (24/5), làm giảm một số dòng tiền trú ẩn an toàn sang vàng trước nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra của MỸ, khi các cuộc...

Vàng thế giới phục hồi khi đàm phán trần nợ không có tiến triển

Giá vàng phục hồi từ phiên suy giảm trước đó vào ngày thứ Ba (23/5), khi lợi suất và đồng USD giảm từ các mức cao, trong khi một vòng đàm phán trần nợ khác của Mỹ...

Vàng thế giới giảm chờ kết quả đàm phán trần nợ của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (22/5), khi những nhận định “diều hâu” từ hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gây áp lực lên vàng và thị trường tìm kiếm...

Giá vàng hôm nay 21-5: Đồng USD tăng mạnh sẽ “nhấn chìm” vàng?

Đồng USD mạnh lên đang khiến giá vàng có mức giảm mạnh nhất trong hơn 3 tháng qua khiến giá vàng hôm nay được dự đoán giảm tiếp.

Vàng thế giới tăng do lo ngại về ngành ngân hàng

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (19/5), phục hồi phần nào đà giảm từ đầu tuần này, do những lo ngại mới về sự ổn định của ngành ngân hàng, trong khi nhà đầu tư đã...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98