SVB Financial bán mảng ngân hàng đầu tư cho người nội bộ

19/06/2023 09:56
19-06-2023 09:56:53+07:00

SVB Financial bán mảng ngân hàng đầu tư cho người nội bộ

Ngày 18/06, Tập đoàn SVB Financial cho biết đã tiến tới thỏa thuận bán mảng ngân hàng đầu tư và người mua không hề xa lạ. Đó là một nhóm được dẫn dắt bởi chính CEO mảng ngân hàng đầu tư tại SVB Financial, Jeff Leerink và ngoài ra cũng có hậu thuẫn của The Baupost Group.

Trong tuyên bố ngày 18/06, SVB Financial cho biết nhóm của ông Leerick là bên mua lại SVB Securities, nhưng chưa tiết lộ giá của thương vụ. SVB Securities sẽ được làm lại thương hiệu và tiếp tục tập trung vào các khoản đầu tư trong ngành chăm sóc sức khỏe.

“Tôi và đội ngũ quản lý cảm thấy rất vui khi nhận lại di sản của chính chúng tôi. Chúng tôi sẽ dẫn dắt ngân hàng chú trọng đầu tư vào mảng chăm sóc sức khỏe và khởi động lại ngân hàng đầu tư này dưới thương hiệu Leerink Partners”, ông Leerink cho biết trong tuyên bố.

“Công ty của chúng tôi là cố vấn chiến lược cho khách hàng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong gần 3 thập niên qua. Thông qua thương vụ này, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các khách hàng với những lời khuyến nghị và dịch vụ chất lượng cao nhất mà họ mong đợi từ các thương vụ M&A, huy động vốn và đầu tư”.

Trước đó, Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) đã tiếp quản Silicon Valley Bank (SVB) sau khi ngân hàng này sụp đổ trong tháng 3/2023. First Citizens BancShares đã mua lại các khoản cho vay và tiền gửi của SVB.

Thương vụ mua lại này sẽ cần phải có sự đồng ý của tòa án phá sản của Mỹ và còn phụ thuộc vào các điều kiện khác.

Vũ Hạo (Theo MarketWatch)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...

Trái phiếu toàn cầu hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Chỉ số đồng USD xuống đáy 4 tháng

Đồng USD rơi xuống mức yếu nhất kể từ đầu tháng 8/2023 vì kỳ vọng Fed sẽ quay đầu giảm lãi suất vào tháng 5/2024.

Ông lớn cung ứng linh kiện cho Apple đầu tư thêm 1.5 tỷ USD vào Ấn Độ

Foxconn Technology sẽ đầu tư hơn 1.5 tỷ USD vào một dự án ở Ấn Độ, theo hồ sơ chứng khoán gửi lên sở giao dịch Đài Loan trong ngày 27/11.

Ông lớn thời trang nhanh Shein âm thầm nộp đơn IPO ở Mỹ, muốn định giá 90 tỷ USD

Shein đã âm thầm nộp hồ sơ đăng ký IPO ở Mỹ với mong muốn mở rộng phạm vi tiếp cận tới thị trường toàn cầu.

Vốn đầu tư mạo hiểm tại Trung Quốc giảm mạnh

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm tại Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm 2023 đã giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái do những bất ổn kinh tế tiếp tục đè nặng lên nhu cầu...

Các công ty quản lý tài sản ào ạt bán đô la ra thị trường

Các công ty quản lý tài sản đang bán đô la Mỹ với tốc độ mạnh nhất trong một năm khi họ tăng cường đặt cược rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất chiến...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98