Dầu có tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần

23/09/2023 06:52
23-09-2023 06:52:25+07:00

Dầu có tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần

Giá dầu ổn định vào ngày thứ Sáu (22/09) nhưng giảm trong tuần qua, do hành động chốt lời và do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nguồn cung xuất phát từ lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Nga và những khó khăn về nhu cầu từ việc nâng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent hạ 3 xu xuống 93.27 USD/thùng. Hợp đồng này lùi 0.3% trong tuần, làm đứt mạch 3 tuần tăng liên tiếp.

Hợp đồng dầu WTI cộng 40 xu (tương đương 0.5%) lên 90.03 USD/thùng, khi số giàn khoan dầu tại Mỹ giảm. Hợp đồng này mất 0.03% trong tuần, đánh dấu tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần.

Dennis Kissler, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial, nhận định: “Nhà đầu tư đang dự báo nhu cầu sẽ giảm trong tháng 10 khi các nhà máy lọc dầu tiến hành bảo trì và lãi suất cao hơn sẽ gây áp lực lên thị trường”, đồng thời cho biết thêm rằng cũng có một số hành động chốt lời trên thị trường.

Các hợp đồng dầu đã vọt hơn 10% trong 3 tuần trước đó do lo ngại về nguồn cung khan hiếm.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cảnh báo về việc nâng lãi suất thêm nữa, ngay cả sau khi quyết định giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp tuần này.

Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết: “Lạm phát vẫn còn quá cao, và tôi cho rằng là thích hợp để Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) nâng lãi suất thêm nữa và giữ chúng ở mức hạn chế trong một thời gian”.

Bà Bowman cũng lưu ý rằng khả năng tăng giá năng lượng là một rủi ro đặc biệt mà bà đang theo dõi.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí đi vay, điều này có thể làm trì trệ tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu.

Trong khi đó, lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng và dầu diesel của Nga sang hầu hết các quốc gia được cho là sẽ khiến nguồn cung khan hiếm.

Giá xăng bán buôn của Nga đã sụt gần 10% và giá dầu diesel mất 7.5% vào ngày thứ Sáu trên Sàn giao dịch hàng hoá quốc tế St. Petersburg.

Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu tại Mỹ, một chỉ báo về sản lượng trong tương lai, cũng giảm 8 giàn xuống còn 507 giàn trong tuần này, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022.

An Trần (theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98