Chủ tịch TTC Hospitality: Nâng cấp khách sạn từ 4 lên 5 sao để tập trung vào phân khúc cao cấp

24/04/2024 21:07
24-04-2024 21:07:34+07:00

Chủ tịch TTC Hospitality: Nâng cấp khách sạn từ 4 lên 5 sao để tập trung vào phân khúc cao cấp

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của CTCP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality, HOSE: VNG) tổ chức chiều 24/04, lãnh đạo Công ty chia sẻ về chiến lược phát triển các dự án ở khu du lịch trọng điểm trong bối cảnh ngành kinh doanh du lịch khốc liệt.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của TTC Hospitality tổ chức chiều ngày 24/04 đã thông qua tất cả tờ trình - Ảnh: Khang Di

Ngành du lịch kinh doanh khốc liệt trong quý đầu năm

Kế hoạch kinh doanh năm 2024 của TTC Hospitality. Đvt: Tỷ đồng

TTC Hospitality cho biết ngành du lịch được dự báo vẫn gặp nhiều khó khăn trong năm 2024, do đó Công ty đặt mục tiêu đạt 760 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 2% so với thực hiện năm 2023 và lợi nhuận trước thuế chỉ tương đương mức 23 tỷ đồng như cùng kỳ.

Chia sẻ về kết quả kinh doanh trong quý đầu năm, bà Phan Thị Hồng Vân – Chủ tịch HĐQT cho biết: “Quý 1 là quý kinh doanh khốc liệt của ngành du lịch, khách hàng đa số đi du lịch vào những ngày tết, sau đó họ phải quay trở lại với công việc cho nên công suất phòng không cao. Bên cạnh đó, du lịch khách quốc tế vẫn chưa phục hồi mạnh. Tuy nhiên Công ty vẫn đạt được công suất phòng trong quý đầu năm gần 50%, đây là sự cố gắng rất lớn trong chuỗi hệ thống khách sạn của TTC. Về cơ bản doanh thu đạt được khoảng 160 tỷ đồng.

Những tháng còn lại của năm 2024, Công ty có chiến lược tung ra một loạt sản phẩm mới lạ phục vụ khách hàng, nâng cấp mặt quản lý và công nghệ thông tin cũng tạo được hiệu ứng tích cực giúp ban điều hành và HĐQT tự tin đạt được kế hoạch doanh thu và lợi nhuận (đã bao gồm những biến động về tỷ giá) mà ban điều hành đã lường trước khi trình ĐHĐCĐ".

Thời gian tới, Du lịch TTC sẽ tập trung vào các phân khúc cao cấp hơn bằng cách nâng cấp các khách sạn từ 4 lên 5 sao. Hai khách sạn đã hoàn thiện nâng cấp là Michelia tại Nha Trang và khách sạn TTC Cần Thơ. Chiến lược sắp tới, Công ty sẽ nâng cấp thêm các nhóm khách sạn 4 sao nữa, Chủ tịch TTC Hospitality cho hay.

Trước đó vào tháng 07/2023, Công ty đã khai trương resort 5 sao mới ở Vân Phong Bay với diện tích khoảng 11.7ha. Lãnh đạo Công ty cho biết đây là resort cao cấp nhất tại vịnh Vân Phong, nơi có vị trí kinh tế trọng điểm của Khánh Hòa. Hiện nay, Du lịch TTC tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 cho dự án Vân Phong này.

Tháng 09/2023 Công ty đã M&A thành công TTC Imperial Huế, đây là khách sạn mang kiến trúc hoàng cung duy nhất tại Việt Nam và tại Cố đô Huế, nằm ở vị trí đắc địa (số 8 Hùng Vương), tạo tiếng vang đối với khu du lịch miền Trung.

Mặc dù kinh tế vẫn còn khó khăn, chưa thật sự hồi phục so với trước dịch nhưng Du lịch TTC vẫn khai trương 1 loạt sản phẩm mới tại khu du lịch Thung lũng tình yêu, như Cầu kính Ngàn Thông là cầu kính duy nhất ở miền núi tây nguyên và Vườn ánh sáng vào cuối năm 2023.

Sắp tới sẽ còn một sản phẩm mới được triển khai tại Thung lũng tình yêu. Công ty cũng đang triển khai dự án Ba Đồi với diện tích hơn 300ha tại Đà Lạt, đây là dự án trọng điểm của tỉnh và của Du lịch TTC. Với quỹ đất này thì hiện nay TTC là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Lạt về lĩnh vực du lịch. Công ty đang triển khai các thủ tục xin phép xây dựng tại dự án Ba Đồi này”, Chủ tịch Phan Thị Hồng Vân chia sẻ.

Giữ lại lợi nhuận 2023 để tiếp tục tái đầu tư

Năm 2023, TTC Hospitality ghi nhận doanh thu 743 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2022. Lợi nhuận ròng hơn 3 tỷ đồng, tăng 27%.

Lợi nhuận ròng của TTC Hospitality qua các năm

TTC Hospitality cho biết, năm 2023 tình hình hoạt động du lịch dần dần phục hồi. Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty đạt kế hoạch. Bên cạnh đó, Công ty đã hoàn tất M&A khách sạn TTC Huế và đưa vào hoạt động một số resort, khu vui chơi từ giữa năm 2023 nên chịu chi phí khấu hao và lãi vay theo kế hoạch.

Sang năm 2024, Công ty tiếp tục nâng cấp tài sản, tăng sản phẩm, mở rộng thị trường. Vì vậy nguồn từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2023 được Công ty tiếp tục tái đầu tư vào các tài sản kinh doanh để nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu thị trường du lịch luôn thay đổi.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về những lợi thế mà TTC Hospotality có tại các điểm du lịch trọng điểm, Tổng Giám đốc Châu Thị Kim Phước cho biết với hệ sinh thái đa dạng, Công ty kết nối được nhiều điểm đến cho khách hàng. Đây là lợi thế mà các đơn vị độc lập không thể có được. Khách hàng có thể sử dụng sản phẩm dịch vụ ở Nha Trang, kết nối liên tuyến đến Đà Lạt và không chỉ nghỉ dưỡng, khách hàng còn có thể đến tất cả khu vui chơi.

Ngoài ra, TTC cũng bắt đầu mở rộng mảng quản lý vận hành. Cụ thể năm qua, Công ty đã ký hợp đồng quản lý vận hành cho một khách sạn khu nghỉ dưỡng Emerald Hồ Tràm. Trong tương lai, TTC mở rộng mảng quản lý vận hành để nâng cao vị thế của mình trên thị trường.  

Khang Di

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chủ dự án Đồi Rồng lỗ gần 62 tỷ đồng trong năm 2023, dư nợ trái phiếu giảm 27%

Trong công bố thông tin gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương cho biết đã tiếp tục lỗ sau thuế gần 62 tỷ đồng trong năm 2023...

“Chúng tôi có nhiều vé giá thấp, giá hợp lý khi khách hàng mua sớm”

Đó là thông tin được ông Nguyễn Bác Toán - Phó tổng giám đốc thương mại Vietjet công bố tại hội thảo 'Hạ nhiệt giá vé máy bay được không?' do Báo Thanh Niên tổ chức...

ĐHĐCĐ thường niên 2024 lần 1 của IDJ bất thành

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Đầu Tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) tổ chức chiều 17/05/2024 đã không thể diễn ra do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự.

Vincom Retail muốn rót hơn 3.6 ngàn tỷ thành lập công ty bất động sản

CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) ngày 16/05 cho biết sẽ thành lập một công ty bất động sản với vốn điều lệ hơn 3,620 tỷ đồng.

Chủ tịch Đỗ Quang Vinh: SHS đặt mục tiêu vào top 10 thị phần môi giới

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (HNX: SHS) chiều 15/5, Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Vinh cho biết top 10 thị phần môi giới là mục tiêu...

Hodeco muốn thâu tóm HUB?

Chủ tịch HĐQT CTCP Xây lắp Thừa Thiên Huế (HOSE: HUB) - ông Đoàn Hữu Thuận cho biết CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, HOSE: HDC) muốn đầu tư thêm để...

Niềm vui không dành cho các “ông lớn” kinh doanh mủ cao su trong quý 1

Ngành cao su thời gian qua có những chuyển biến tích cực với sản lượng tiêu thụ và giá bán cải thiện, tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà kết quả kinh...

Ngành nhựa quý 1: Thu ít hơn nhưng lãi nhiều hơn, nhựa xây dựng đi lùi

Thống kê doanh thu ngành nhựa trong quý 1/2024 đạt 13.7 ngàn tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi đó lãi ròng tăng 7%, đạt 597 tỷ đồng, chủ yếu nhờ...

Gỗ Đức Thành đặt mục tiêu lãi tăng trưởng 65% trong năm 2024, mua thêm 1 nhà xưởng mới

Sau 1 năm nhiều biến cố, CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (HOSE: GDT) lên kế hoạch thận trọng hơn so với những năm trước, nhưng cho biết luôn trong tư thế sẵn sàng mở...

DRH Holdings đến khổ vì EY ngưng kiểm toán không rõ lý do

CTCP DRH Holdings (HOSE: DRH) cho biết không rõ nguyên nhân tại sao Ernst & Young Việt Nam (EY) ngưng thực hiện công tác kiểm toán khiến Doanh nghiệp chậm nộp BCTC...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98