logo

Biến động Coteccons: Cổ đông bí ẩn The8th yêu cầu bãi nhiệm Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và TGĐ Nguyễn Sỹ Công khỏi HĐQT

09-06-2020 19:56:27+07:00
09/06/2020 19:56 13
  •  

Biến động Coteccons: Cổ đông bí ẩn The8th yêu cầu bãi nhiệm Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và TGĐ Nguyễn Sỹ Công khỏi HĐQT

Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của Coteccons tới đây sẽ nóng hơn bao giờ hết. Tính đến nay, đã có 2 cổ đông lớn là Kustocem và The8th công khai tỏ rõ sự bất bình đối với những người điều hành Coteccons. 

* Coteccons: ‘Giàn giáo sập ở thượng tầng’

Ngày 08/06 vừa qua, Công Ty The 8th Pte Ltd (“The8th”), đơn vị có trụ sở tại Singapore và là một trong những cổ đông lớn của CTCP Xây Dựng Coteccons (HOSE: CTD), đã gửi thư tới HĐQT Coteccons để yêu cầu đưa thêm vấn đề bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT của cả hai ông Nguyễn Bá Dương và Nguyễn Sỹ Công vào chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên dự kiến tổ chức ngày 30/06 sắp tới.

The8th yêu cầu các nội dung bổ sung chương trình họp ĐHĐCĐ kể trên phải được công bố công khai đến tất cả cổ đông và được đăng trên website của Coteccons theo quy định tại ĐIều lệ và Luật doanh nghiệp vào trước ngày 15/06.

Cùng với đó, The8th cũng yêu cầu Chủ tịch và Đại diện pháp luật của Coteccons mời đại diện của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM tới tham dự và giám sát cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên để đảm bảo cuộc họp được tiến hành công bằng, minh bạch và phù hợp với pháp luật Việt Nam.

“Đây là quyền của chúng tôi với tư cách là cổ đông nắm giữ hơn 5% tổng số cổ phần phổ thông trong thời hạn sáu tháng liên tiếp”, The8th nêu rõ.

Hiện, The8th đang nắm giữ gần 8.26 triệu cp CTD, tương đương 10.42% cổ phần đang lưu hành có quyền biểu quyết của Coteccons. The8th được thành lập vào tháng 06/2019, và chỉ khoảng 2 tháng sau đó (tháng 08/2019) đã nhận chuyển nhượng lượng cổ phần CTD nói trên từ nhóm quỹ đầu tư Korea Investment Management.

Cơ cấu cổ đông của Coteccons
Nguồn: Vietstock tổng hợp

The8th không phải là cổ đông lớn duy nhất công khai tỏ rõ sự bất bình với Ban điều hành hiện tại của Coteccons, mà cụ thể là Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công. Trước đó, vào ngày 02/06 cổ đông lớn nhất là Kustocem thậm chí đã đơn phương yêu cầu triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường để đối chất những vấn đề xoay quanh câu chuyện xung đột lợi ích tại Coteccons và các công ty vệ tinh.

Phía Ban lãnh đạo hiện tại của Coteccons cũng đã có những phản pháo vào ngày 03/06, theo đó cáo buộc phía Kustocem muốn thâu tóm doanh nghiệp và bôi nhọ uy tín của Ban Điều hành Coteccons.

Ở một diễn biến khác, hiện phía doanh nghiệp Coteccons đang gửi thư đến cổ đông nhằm lấy ý kiến bằng văn bản về việc cho phép Công ty tổ chức ĐHĐCĐ và biểu quyết thông qua hình thức trực tuyến.

Thừa Vân

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang