Dầu tăng 1% khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng dịu bớt

22/03/2023 06:35
22-03-2023 06:35:24+07:00

Dầu tăng 1% khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng dịu bớt

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (21/3), nới rộng đà tăng trong phiên trước đó, khi việc giải cứu Credit Suisse giúp xoa dịu lo ngại về những rủi ro của ngành ngân hàng toàn cầu.

Sau những biến động ban đầu vào ngày thứ Hai (20/3), tâm lý trên các thị trường tài chính đã được cải thiện sau khi UBS tiếp quản Credit Suisse và sau khi các ngân hàng trung ương lớn cho biết sẽ tăng cường thanh khoản thị trường và hỗ trợ hệ thống ngân hàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 70 xu (tương đương 0.95%) lên 74.49 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 81 xu (tương đương 1.20%) lên 68.45 USD/thùng.

Stephen Brennock của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết: “Mặc dù một cuộc khủng hoảng trước mắt dường như đã được ngăn chặn, nhưng vẫn còn có những lo ngại về một đợt bán tháo khác”.

Trọng tâm chú ý tiếp theo của nhà đầu tư là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố vào ngày thứ Tư (22/3) về việc liệu có nâng lãi suất hay không và nâng bao nhiêu khi cơ quan này kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày.

Kể từ khi xuất hiện khủng hoảng ngân hàng vào đầu tháng này, thị trường đã điều chỉnh giảm kỳ vọng về mức nâng lãi suất của Fed từ 50 điểm cơ bản xuống còn 25 điểm cơ bản.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S Dollar Index) - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác - tăng vào ngày thứ Ba sau khi chạm mức đáy 5 tuần trong phiên trước đó. Đồng USD mạnh hơn làm dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác và do đó có thể làm giảm nhu cầu.

Cuộc họp của các bộ trưởng chủ chốt của OPEC+, bao gồm các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với Nga và các đồng minh khác, dự kiến diễn ra vào ngày 03/4. Các nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng việc giảm giá dầu phản ánh lo ngại về ngành ngân hàng, thay vì mất cân bằng cung cầu.

An Trần (theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu tăng 2 tuần liên tiếp

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (26/5), khi các quan chức Mỹ dường như sắp đạt được một thoả thuận trần nợ, và khi thị trường cân nhắc các thông điệp mâu thuần về...

Dầu giảm hơn 3.5% khi Nga hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (25/5) sau khi Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+ tại cuộc họp vào tuần tới.

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (24/5), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm tăng triển vọng cắt giảm sản...

Dầu tăng hơn 1% trước cảnh báo của Ả-rập Xê-út

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (23/5), nhờ lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm thêm sản lượng của...

Dầu tăng nhẹ nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (22/5) nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay, trong khi nguồn cung từ Canada và OPEC+ giảm trong những tuần gần đây.

Giá xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít từ 15h ngày 22/05

Từ 15h ngày 22/5, xăng E5 RON 92 tăng 350 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng này đã có 8 lần tăng, 6 lần giảm và một lần giữ...

Nguy cơ thiếu điện 

Nắng nóng kỷ lục khiến lượng điện tiêu thụ tăng rất cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong đảm bảo cung cấp điện thời gian tới.

Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (19/5), sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ tạm dừng các cuộc đàm phán về việc...

Dầu giảm hơn 1%

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (18/5), sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ vững chắc đã thúc đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 2 tháng. Điều này là do kỳ vọng Cục Dự trữ...

IEA: Trung Quốc tiêu thụ dầu kỷ lục trong tháng 3

Nhu cầu dầu của Trung Quốc đang tăng nhanh hơn dự báo, qua đó có thể siết chặt thị trường dầu thô và đẩy giá dầu lên cao hơn, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98