Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

20/05/2023 07:33
20-05-2023 07:33:58+07:00

Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (19/5), sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ tạm dừng các cuộc đàm phán về việc nâng trần nợ của Chính phủ, đe doạ khả năng vỡ nợ và có thể làm giảm nhu cầu năng lượng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 28 xu (tương đương 0.8%) xuống 75.58 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 25 xu (tương đương 0.3%) còn 71.69 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng dầu đều ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 1 tháng, mỗi hợp đồng tăng 2% trong tuần qua.

Ông Biden và các thành viên Đảng Cộng hoà tại Hạ viện có rất ít thời gian để thống nhất về một thoả thuận nâng giới hạn vay của chính phủ liên bang lên 31.4 ngàn tỷ USD hoặc có nguy cơ vỡ nợ thảm hoạ. Bộ Tài chính Mỹ đã cảnh báo chính phủ có thể không thể thanh toán tất cả chi phí vào ngày 01/6.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết vẫn có thể đạt được một thoả thuận.

Các thị trường cũng bị hoang mang do những nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng lạm phát đã “vượt xa” mục tiêu của Fed, thêm vào đó vẫn chưa có quyết định nào về động thái lãi suất tiếp theo.

Sau các báo cáo về việc tàm dừng đàm phán trần nợ và những nhận định của ông Powell, chứng khoán Mỹ, lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD đồng loạt suy giảm.

Mang đến một số hỗ trợ cho thị trường, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã tái khẳng định sức mạnh và khả năng vững chãi của hệ thông ngân hàng trong một cuộc họp với các CEO ngân hàng vào ngày thứ Năm, Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu tại Mỹ, một chỉ báo về sản lượng trong tương lai, giảm 11 giàn xuống còn 575 giàn trong tuần này, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2021.

Trong khi khả năng nâng lãi suất làm tăng lo ngại nhu cầu suy yếu tại Mỹ, giá dầu có thể tăng nhờ nhu cầu Trung Quốc cao hơn trong năm 2023.

Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc vào tháng 4 đã tăng 18.9% so với cùng kỳ năm trước lên mức cao thứ 2 được ghi nhận, dữ liệu cho thấy trong tuần này.

Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc duy trì hoạt động ở mức cao để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu trong nước đang phục hồi và bổ sung kho dự trữ trước mùa du lịch hè.

An Trần (theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

OPEC lạc quan về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của thế giới

Tổng Thư ký OPEC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt, đồng thời nói rõ rằng lời kêu gọi dừng đầu tư vào ngành này là...

Dầu sụt 2% xuống đáy 3 tuần do đồng USD mạnh và hoạt động chốt lời

Giá dầu giảm khoảng 2% trong ngày thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi đồng USD mạnh và nhà đầu tư chốt lời cũng như mối lo ngại về nguồn cung dầu thô ngày...

Xăng RON 95 giảm 900 đồng/lít, giá bán lẻ về dưới 25 ngàn đồng/lít

Giá xăng dầu ngày 2 /10 được liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành theo hướng giảm mạnh giá xăng.

Dầu vọt gần 30% trong quý 3

Giá dầu giảm trong ngày thứ Sáu (29/09), do những lo ngại về kinh tế vĩ mô và động thái chốt lời trên thị trường. Tuy nhiên, giá dầu đã vọt gần 30% trong quý vừa...

Cảnh báo nóng chưa hề cũ để dẹp loạn đầu mối xăng dầu

Những bất cập trên thị trường xăng dầu đã được chỉ rõ, thậm chí đã từng được chính các cơ quan quản lý liên quan cảnh báo. Giờ đây, việc hoàn thiện các quy định...

Dầu WTI quay đầu giảm hơn 2%

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Làm gì để kìm đà tăng giá xăng của những tháng cuối năm?

Nhiều chuyên gia dự báo, giá xăng có thể tiếp tục tăng về cuối năm do siết chặt nguồn cung; để kìm đà tăng giá, cần thiết có giải pháp điều hành, sử dụng quỹ bình...

Dầu vọt 3% khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tăng 3% vào ngày thứ Tư (27/09), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, góp phần làm tăng lo ngại nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh OPEC+ cắt...

Giá dầu lên 100 USD/thùng, ai sợ?

Lần đầu tiên trong năm nay, triển vọng giá dầu thô đạt 100 USD/thùng trở nên thực tế như vậy, và đây là sự thay đổi đột ngột đối với một thị trường cách đây không...

Dầu tăng gần 1% do lo ngại nguồn cung khan hiếm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (26/09) do kỳ vọng nguồn cung khan hiếm lấn át những lo ngại rằng triển vọng kinh tế bất định sẽ làm giảm nhu cầu.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98