Dầu giảm mạnh vì thông tin Mỹ tiến tới thoả thuận với Iran

09/06/2023 07:20
09-06-2023 07:20:03+07:00

Dầu giảm mạnh vì thông tin Mỹ tiến tới thoả thuận với Iran 

Giá dầu lúc đầu có lúc giảm hơn 3 USD/thùng khi xuất hiện thông tin Mỹ có thể tiến tới thoả thuận với Iran. Tuy nhiên, giá dầu xoá bớt đà giảm sau khi Nhà Trắng bác bỏ thông tin này.

Giá dầu giảm mạnh sau khi hai nguồn tin giấu tên cho biết Iran và Mỹ đang tiến gần đến một thoả thuận tạm thời về lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, giá dầu xoá bớt đà giảm sau khi Nhà Trắng cho biết thông tin này là sai.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 1.29% xuống 75.96 USD/thùng, sau khi sụt tới 3 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.24 USD (tương đương 1.71%) còn 71.29 USD/thùng.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết: "Thông tin này sai và gây hiểu lầm”.

Một sắc lệnh hành pháp năm 2018 của Mỹ đã khôi phục các lệnh trừng phạt nhắm vào các lĩnh vực dầu mỏ, ngân hàng và vận tải của Iran sau khi chính quyền ông Donald Trump rút khỏi thoả thuận hạt nhân năm 2015.

Dự trữ xăng tăng mạnh hơn dự báo của Mỹ cũng làm tăng lo ngại về nhu cầu, trong khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm nhẹ 451,000 thùng.

Tại cuộc họp của OPEC+ vào ngày 04/06, Ả-rập Xê-út cho biết sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô 1 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Ngày càng có nhiều dự báo rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất, điều này có thể thúc đẩy giá dầu ngay cả trước khi nguồn cung suy giảm bắt đầu làm cạn kiện dự trữ dầu toàn cầu.

Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất tại cuộc họp ngày 13-14/06. Tuy nhiên, một số dự báo sẽ còn ít nhất một đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, một đợt nâng lãi suất bất ngờ ở Canada đã nhắc nhở nhà đầu tư rằng chu kỳ nâng lãi suất trên toàn cầu vẫn chưa kết thúc.

Đồng USD giảm nhẹ vào ngày thứ Năm, làm giá dầu trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

An Trần (theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Quỹ bình ổn còn 7.400 tỉ, sao không chi để hạ giá xăng?

So với cách đây bốn tháng, giá xăng dầu đã tăng rất mạnh. Mỗi lít xăng tăng thêm gần 4.000 đồng, dầu tăng 6.000 đồng.

Chuyên gia: Giá dầu thế giới đang hướng tới những kỷ lục mới

Nhiều nhà phân tích nhận định giá dầu thô tại thị trường Mỹ và các thị trường quốc tế sẽ tăng lên đến hoặc vượt mức 100 USD/thùng, mức vẫn chưa đạt tới kể từ năm...

Dầu có tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần

Giá dầu ổn định vào ngày thứ Sáu (22/09) nhưng giảm trong tuần qua, do hành động chốt lời và do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nguồn cung xuất phát từ lệnh cấm...

Nga tạm cấm xuất khẩu xăng và dầu

Ngày 21/9, Nga ban hành lệnh cấm tạm thời việc bán xăng và dầu diesel sang tất cả các nước với mục đích bình ổn thị trường trong nước. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay...

Dầu trồi sụt trong phiên đầy biến động

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên đầy biến động ngày thứ Năm (21/09).

Giá xăng RON 95-III tăng 870 đồng lên mức 25,740 đồng/lít

Mỗi lít xăng tăng 720-870 đồng, các mặt hàng dầu cũng đắt thêm 140-630 đồng, từ 16h chiều nay, nối dài mạch tăng phiên thứ 7 liên tiếp.

Dầu giảm xuống đáy 1 tuần sau quyết định lãi suất của Fed

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Tư (20/09), sau khi Fed giữ nguyên lãi suất như dự kiến, nhưng củng cố lập trường “diều hâu” với việc một...

Giá dầu đã cán mốc 100 USD ở một số thị trường

Trong khi các nhà đầu tư và trader tập trung bàn tán về khả năng giá dầu trở lại 100 USD/thùng, một số loại dầu thô hiện đã giao dịch trên mốc đó, cho thấy nỗi lo...

Giá xăng trong nước ngày mai có thể tăng mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (21/9) được dự báo tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới. Theo đó, nếu không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng có...

Dầu rút khỏi đỉnh 10 tháng

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng trước khi quay đầu giảm vào ngày thứ Ba (19/09), khi nhà đầu tư chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98