Dầu trồi sụt trong phiên đầy biến động

22/09/2023 07:35
22-09-2023 07:35:18+07:00

Dầu trồi sụt trong phiên đầy biến động

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên đầy biến động ngày thứ Năm (21/09).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 23 xu xuống 93.30 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 3 xu còn 89.63 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng dầu đều tăng và giảm hơn 1 USD vào đầu phiên ngày thứ Năm.

Chính phủ Nga cho biết vào ngày thứ Năm đã tạm thời cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel sang tất cả các quốc gia ngoài vòng tròn 4 quốc gia thuộc Liên Xô cũ và có hiệu lực ngay lập tức nhằm ổn định thị trường nhiên liệu trong nước.

Sự thiếu hụt này sẽ buộc người người mua nhiên liệu của Nga phải mua hàng ở nơi khác, khiến giá các hợp đồng dầu sưởi tương lai vọt gần 5% vào ngày thứ Năm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày thứ Tư (20/09) đã duy trì lãi suất không đổi, nhưng củng cố lập trường “diều hâu” của mình, dự kiến nâng lãi suất thêm 0.25 điểm phần trăm lên 5.50% - 5.75%.

Điều đó có thể làm trì trệ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu nói chung. Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3/2023, làm dầu và các hàng hoá khác trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào tuần trước. Các chuyên gia phân tích cho rằng đây là một yếu tố khác có thể khuyến khích lãi suất cao hơn.

John Kilduff, Đối tác tại Again Capital LLC, nhận định: “Lập trường của Fed và thị trường lao động mạnh mẽ đã khiến chứng khoán và các hàng hoá suy giảm, gây áp lực lên giá dầu”.

Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) tiếp nối Fed và giữ nguyên lãi suất vào ngày thứ Năm sau một thời gian dài nâng lãi suất, nhưng cho biết không xem lạm phát giảm gần đây là điều hiển nhiên.

Giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi lo ngại nguồn cung khan hiếm trên toàn cầu khi bước vào quý 4/2023. Dự trữ dầu thô tại Cushing, Trung tâm phân phối dầu WTI tại Mỹ, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 7/2022 khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh duy trì cắt giảm sản lượng.

An Trần (theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu WTI duy trì dưới 70 USD/thùng khi tâm lý bi quan tiếp diễn

Giá dầu giảm phiên thứ 6 liên tiếp trong ngày thứ Năm do tâm lý bi quan kéo dài về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng tăng chóng mặt tại Mỹ.

Giá xăng dầu cùng giảm từ 15h ngày 7/12

Mỗi lít xăng giảm 500-670 đồng, các mặt hàng dầu cũng hạ thêm 190-470 đồng, từ 15h hôm nay.

Dầu WTI rớt mốc 70 USD/thùng xuống thấp nhất từ tháng 6

Giá dầu thô tại Mỹ lao dốc 4% trong ngày thứ Tư và đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6 với giá xăng bán lẻ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1, ngay trước...

Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống đáy gần 5 tháng

Giá dầu rớt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Đồng USD mạnh hơn và lo ngại về nhu cầu đã khiến thị trường giảm phiên thứ tư liên...

Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử mỗi lần bán xăng dầu

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc phối hợp chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán...

Hoàng tử Ả-rập Xê-út: OPEC+ có thể kéo dài chính sách cắt giảm sản lượng

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, cho biết Liên minh OPEC+ “chắc chắc” có thể kéo dài chính sách cắt...

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn...

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98