Cựu Phó chánh Văn phòng Đà Nẵng khóc nức nở, sợ chết trong tù

08/01/2020 11:32 0
08-01-2020 11:32:22+07:00

Cựu Phó chánh Văn phòng Đà Nẵng khóc nức nở, sợ chết trong tù

Cầm giấy đọc bản tự bào chữa, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng Phan Xuân Ít khóc nức nở, sợ bị chết trong tù.

* Cựu chủ tịch Đà Nẵng: 'Bị cáo bàng hoàng không nghĩ mức án nặng như vậy'

* VKS đề nghị mức án với 2 nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Vũ 'nhôm'

* Xét xử vụ thâu tóm đất vàng tại Đà Nẵng: Làm rõ con số hơn 22.000 tỉ đồng thiệt hại

Cựu Phó chánh Văn phòng Đà Nẵng khóc nức nở, sợ chết trong tù
Bị cáo Phan Xuân Ít ngồi trình bày, khóc nức nở. Ảnh chụp màn hình

Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, do trục trặc về giao thông nên hơn 9 giờ sáng nay, 8.1, phiên tòa xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và các bị cáo mới bắt đầu với phần tự bào chữa của bị cáo Phan Xuân Ít, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

Bị cáo Ít bị Viện kiểm sát truy tố 14 - 16 năm tù (10 - 11 năm tù tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; 4 - 5 năm tù tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai).

Trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý đô thị, thành viên Hội đồng thẩm định giá đất, Hội đồng bán đấu giá nhà công sản, bị cáo Phan Xuân Ít đã trực tiếp tham mưu, đề xuất, soạn thảo các công văn, quyết định có nội dung trái pháp luật về quản lý công sản và pháp luật về đất đai để 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cho phép bán hơn 20 nhà, đất công sản.

Hành vi của bị cáo Phan Xuân Ít phạm vào tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Tại toà, do sức khoẻ yếu, bị cáo được cho phép ngồi, ông Ít cho rằng bản thân không tham mưu, đề xuất lên lãnh đạo thành phố các văn bản liên quan đến vụ án. Bị cáo chỉ là Phó chánh Văn phòng, nếu không chấp hành chủ trương sẽ không hoàn thành nhiệm vụ được giao và chỉ thực hiện theo đúng thủ tục hành chính.

“Bị cáo chỉ là người có trách nhiệm trình lên lãnh đạo UBND thành phố. Xem xét các văn bản của sở, ban, ngành gửi lên chứ không tham mưu nên không thể là đồng phạm giúp sức cho các bị cáo trong vụ án này”, bị cáo Ít khẳng định.

Cũng theo bị cáo này, từ năm 2011, ông mới được bổ nhiệm chức vụ Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng và nghỉ hưu ít năm sau đó. Dù sức khỏe rất yếu nhưng bị cáo vẫn thành thật với cơ quan điều tra chứ không hề trốn tránh trách nhiệm.

“Với mức án 12 - 14 năm tù mà Viện kiểm sát đã đề nghị ngày 7.1, tôi rất bàng hoàng, sốc, chưa bao giờ tôi nghĩ đến”, bị cáo Ít vừa nói, vừa khóc nức nở.

Tiếp lời, bị cáo Ít cho rằng mình tuổi đã già, lại bệnh tật, sợ sẽ không qua khỏi trong tù, kính mong HĐXX, Viện kiểm sát quan tâm, xem xét cụ thể hành vi của bị cáo để có bản án phù hợp.

Do bị cáo Ít quá xúc động nên Tòa đã đề nghị bị cáo phải bình tĩnh. “Sc khỏe bị cáo không ổn nên trình bày không được rõ, đề nghị bị cáo chuyển đơn lên cho thư ký để chủ tọa nắm bắt được nội dung mà bị cáo muốn trình bày”, HĐXX yêu cầu.

Anh Vũ

Thanh niên

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự án ''treo'' và trách nhiệm trước nhân dân

Các công trình, dự án “treo” hay thi công nhỏ giọt, chậm trễ là những “cục máu đông” cản trở sự phát triển của đất nước. Thời gian qua, thấu hiểu nỗi khổ của người...

Nới room tín dụng, điểm sáng trên bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản

Thông tin các ngân hàng nới room tín dụng đã tạo nên những hiệu ứng tích cực với thị trường bất động sản (BĐS), nhiều nhà đầu tư phấn khởi và kỳ vọng vào sự khởi...

Đề xuất bố trí NƠXH tập trung thay quy định trích 20% quỹ đất

Cử tri TP Hà Nội kiến nghị bố trí nhà ở xã hội (NƠXH) tập trung để thay thế việc thực hiện bố trí quỹ đất NƠXH tại các dự án đấu giá quyền sử dụng đất để phục vụ...

Xây dựng sân bay, không phải để làm phong trào, hoặc giữ chỗ

Thời gian gần đây, liên tiếp các tỉnh gồm Sơn La, Tuyên Quang rồi đến Kon Tum đề xuất Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ bổ sung quy hoạch cảng hàng không, sân bay...

Ra mắt tòa tháp Diva đẹp nhất, MT Eastmark City tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Sự kiện giới thiệu phân khu cao tầng Eastmark 1 - dự án MT Eastmark City diễn ra vào ngày 25/09 sắp tới được đông đảo khách hàng chờ đợi với giải pháp tài chính 1...

Bình Thuận kiên quyết thu hồi dự án ngàn tỷ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký công văn Không xem xét lại quyết định thu hồi dự án trồng cây ngắn ngày và chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ cao...

NovaWorld Phan Thiet – Đô thị du lịch kiến tạo tương lai

Được đánh giá là đô thị du lịch có tiềm năng vươn tầm quốc tế, NovaWorld Phan Thiet đang ngày một chứng tỏ sức hút khi không chỉ có khách du lịch đến nghỉ dưỡng mà...

The Grand Manhattan – bảo toàn vốn cho hiện tại, giá trị gia tăng lớn cho tương lai

TP HCM - Giá đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang, nguồn cung đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang đã thúc đẩy giá cho thị trường địa ốc.

TP.HCM: Thi hành án, bàn giao 'đất vàng' 8 - 12 Lê Duẩn cho UBND TP.HCM

Sáng 22.9, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng tổ chức thi hành án đối với bản án hiệu lực từ ngày 2.12.2021 của TAND cấp cao tại...

Loạt giao dịch ngàn tỷ quanh lô đất hơn 6.000 m2 bị TP.HCM thu hồi

Trước khi bị UBND TP.HCM thu hồi, cổ phần của Công ty Việt Hân Sài Gòn đã được các cổ đông chuyển nhượng nhiều lần với giá trị lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT