Khối ngoại mua ròng tháng thứ 3 liên tiếp trên sàn HOSE

04/07/2022 09:55 0
04-07-2022 09:55:45+07:00

Khối ngoại mua ròng tháng thứ 3 liên tiếp trên sàn HOSE

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán vẫn chưa xác nhận được xu hướng đi lên, nhà đầu tư nước ngoài đã có tháng thứ 3 mua ròng liên tiếp, tuy nhiên giá trị đang trên đà giảm dần.

Theo dữ liệu từ VietstockFinance, trong tháng 6, khối ngoại đã mua ròng 2,088 tỷ đồng trên sàn HOSE giảm gần 33% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp trên sàn HOSE kể từ tháng 4.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng tháng thứ 2 liên tiếp với tổng giá trị đạt gần 110 tỷ đồng, tăng 42% so với tháng 5.

Nguồn: VietstockFinance

Tại Talkshow Phố Tài chính số ngày 27/06, ông Louis Nguyễn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ Saigon Asset Management (SAM) đánh giá các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam và đang chuẩn bị tham gia. Về năm 2022, ông cho rằng triển vọng của các ngành như bất động sản, ngân hàng, thủy sản đều tăng, những biến động hiện tại trên thị trường cũng không quá ghê gớm.

Trở lại với sàn HOSE, trong tháng 6 vừa qua, DPM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất sàn với hơn 551 tỷ đồng. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp, DPM đứng đầu về giá trị mua ròng dù giá phân bón hiện nay đã bắt đầu đã có những dấu hiệu hạ nhiệt nhờ nguồn cung dồi dào từ Trung Quốc và chính sách xuất khẩu phân bón của Nga sang một số thị trường mục tiêu.

Nếu xét về nhóm ngành thì nhóm ngân hàng là nhóm có số lượng cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất khi có đến 3 cổ phiếu nằm trong top 10, cụ thể là CTG, STBHDB, trong đó CTG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với hơn 520 tỷ đồng.

Một cổ phiếu được mua ròng khác đáng chú ý là VHC. Cổ phiếu này lọt vào top 10 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trong bối cảnh ngành thủy sản được dự báo có nhiều triển vọng khi xuất khẩu thủy sản của Việt Nam hồi phục mạnh trong 3 tháng trở lại đây, trung bình thu về hơn 1 tỷ USD/tháng, đạt mức tăng trưởng 10%-90% tùy thị trường, cùng với đó là giá bán bình quân tăng 10%-15%.

Top 10 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn HOSE trong tháng 6/2022

Ở chiều ngược lại, VIC thay HPG trở thành cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất tháng với gần 618 tỷ đồng. Trong khi đó, HPG lùi nhẹ về vị trí thứ 2 với gần 527 tỷ đồng. Một cổ phiếu ngành thép khác là NKG cũng bị bán ròng hơn 103 tỷ đồng.

Nếu xét theo nhóm ngành thì nhóm ngành thực phẩm – đồ uống bao gồm hai cổ phiếu VNMKDC cũng bị bán ròng trong tháng qua. Tuy nhiên, giá trị bán ròng của KDC chỉ ở mức gần 72 tỷ đồng, khá thấp so với các cổ phiếu xếp trên.

Top 10 cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trên sàn HOSE trong tháng 6/2022

Trên sàn HNX, TNG trở thành cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất sàn giá trị tăng mạnh so với tháng trước. Cụ thể, trong tháng 6, giá trị mua ròng của cổ phiếu này đạt hơn 64 tỷ đồng, trong khi trong tháng 5 chỉ đạt hơn 11 tỷ đồng.

Đáng chú ý là SHS từ cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trong tháng 5 lại trở thành cổ phiếu được mua ròng nhiều thứ 2 trong tháng này với hơn 41 tỷ đồng.

Top 10 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX trong tháng 6/2022

Ngược lại ở chiều bán ròng, PVS từ cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất tháng 5 đã bị bán ròng gần 44 tỷ đồng trong tháng 6, qua đó trở thành cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất sàn. THD tiếp tục đứng thứ 2 với gần 22 tỷ đồng

Top 10 cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX trong tháng 6/2022

Hà Lễ

FILI 

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (15)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tự doanh 11/08: Mua ròng HPG hơn 38 tỷ đồng

Trong phiên 11/08, tự doanh công ty chứng khoán đã tiếp tục mua ròng gần 463 tỷ đồng. Trong đó, HPG một lần nữa trở thành cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với hơn...

Doanh nghiệp giải trình khi cổ phiếu bật trần/lau sàn liên tiếp bao nhiêu phiên?

Khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn liên tiếp mà không theo xu hướng chung của thị trường, doanh nghiệp sẽ phải công bố văn bản giải trình theo quy định.

Lỗ quý 2, giá cổ phiếu TGG liên tục “tím lịm” vì đâu?

Giá cổ phiếu của CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) đã tăng 31% sau  5 phiên tăng trần liên tiếp (từ ngày 04-10/08).

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 11/08

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

11/08: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Những câu chuyện lãi lỗ của các doanh nghiệp trong quý 2 cùng với các thông tin chính sách tài chính trong nước và quốc tế là những điều rất đáng chú ý với nhà đầu...

Tự doanh 10/08: Mua ròng gần 13 tỷ đồng

Phiên 10/08, tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục mua ròng yếu gần 13 tỷ đồng. Trong đó, NLG, VNM, TCB được mua ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, DXG, VPB và STB...

Franklin Templeton thoái sạch vốn khỏi Indo Trans Logistics

Công ty đầu tư Franklin Templeton đã bán toàn bộ cổ phần tại Indo Trans Logistics Corporation (ITL) cho Mitsubishi Logistics, theo tuyên bố từ BDA Partners - công...

PTL nói gì khi cổ phiếu liên tục "tím trần"?

Cổ phiếu của CTCP Victory Capital (HOSE: PTL) đã tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 03-09/08.

GEG phát hành hơn 30 triệu cp để đầu tư dự án năng lượng tái tạo 

Ngày 05/08, CTCP Điện Gia Lai (HOSE: GEG) thông qua Quyết định triển khai phương án chào bán hơn 30.3 triệu cp cho cổ đông hiện hữu để góp vốn vào CTCP Năng lượng...

Vi phạm công bố thông tin, ACM bị phạt 250 triệu đồng

Ngày 05/08/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường (UPCoM: ACM).

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT