Khoản nợ của Prudential với Silicon Valley Bank

16/03/2023 08:32
16-03-2023 08:32:09+07:00

Khoản nợ của Prudential với Silicon Valley Bank

Công ty bảo hiểm Prudential's cho biết mức độ liên quan của họ với ngân hàng Mỹ vừa sụp đổ, Silicon Valley Bank (SVB), là rất thấp và sẽ ít tác động đến bảng cân đối kế toán của công ty.

 

James Turner, Giám đốc tài chính của Prudential's, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 15/03 rằng trong tổng nợ trên sổ sách là 23 tỷ USD, công ty bảo hiểm này có khoảng 1 triệu USD với SVB.

Ông Turner khẳng định: “Mức độ rủi ro của chúng tôi liên quan tới SVB là ở mức rất nhỏ. Chúng tôi rất thận trọng trong việc định vị bảng cân đối kế toán của mình”. Vị giám đốc cho biết thêm rằng khoảng 46% nợ của Prudential là trái phiếu Chính phủ và 89% trái phiếu doanh nghiệp của họ được xếp hạng “đầu tư”.

Sự thất bại của SVB và Signature Bank trong tuần qua đã dấy lên lo ngại về hậu quả lây lan trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng và tài chính nói chung, gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Liên quan tới tình hình hoạt động, Prudential cho biết lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh của năm ngoái đạt 3.38 tỷ USD trên cơ sở tỷ giá hối đoái cố định, tăng 8% so với mức 3.23 tỷ USD vào năm 2021. Kết quả này cao hơn dự báo trung bình của giới phân tích là 3.34 tỷ USD.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán bảo hiểm của Prudential sẽ tăng mạnh hơn nhờ lượng du khách Trung Quốc đại lục đến Hồng Kông, thị trường chính của công ty bảo hiểm này, tăng mạnh. Khi Trung Quốc kết thúc chính sách Zero-COVID, các hạn chế biên giới đã được gỡ bỏ vào tháng trước, cho phép du khách đại lục đến Hồng Kông và mua bảo hiểm trở lại.

Kim Dung (Theo Reuters)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Moody’s cảnh báo triển vọng tiêu cực của ngành ngân hàng toàn cầu trong năm 2024

Hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s cảnh báo các ngân hàng trên toàn cầu đối mặt triển vọng tiêu cực trong năm 2024 do nền kinh tế toàn cầu chậm lại và rủi ro vỡ...

Thế giới có quỹ ETF trái phiếu 100 tỷ USD đầu tiên

Quỹ ETF trái phiếu lớn nhất của Vanguard vừa ghi nhận vốn hoá vượt 100 tỷ USD, trở thành quỹ ETF trái phiếu đầu tiên đạt được cột mốc này trong hơn hai thập kỷ qua.

Lợi suất trái phiếu của Eurozone thấp nhất trong nhiều tháng​

Số liệu đưa ra cho thấy lạm phát của Eurozone đã giảm từ 2,9% trong tháng 10 xuống 2,4% trong tháng 11/2023, làm tăng dự đoán cho rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi...

Chuyên gia: Trung Quốc chọn giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thay vì lãi suất

Ông Sheng Song Cheng, cựu quan chức PBoC, cho rằng với lãi suất và lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp, nhiều khả năng PBoC cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các...

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...

Trái phiếu toàn cầu hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Chỉ số đồng USD xuống đáy 4 tháng

Đồng USD rơi xuống mức yếu nhất kể từ đầu tháng 8/2023 vì kỳ vọng Fed sẽ quay đầu giảm lãi suất vào tháng 5/2024.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98