×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Trao giải cuộc thi viết SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN

05/01/2019 12:2612

Trao giải cuộc thi viết SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN

Sáng ngày 05/01, Lễ công bố và trao giải cuộc thi viết “SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN” do Vietstock phối hợp cùng Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (FiLi) đã diễn ra. Sáu thí sinh có bài dự thi xuất sắc đã nhận được các giải thưởng với tổng giá trị 65 triệu đồng.

Lễ trao giải cuộc thi viết “SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN” sáng ngày 05/01

“SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN” là cuộc thi dành cho tất cả những ai quan tâm đến thị trường chứng khoán. Thông qua cuộc thi này, các thí sinh có thể chia sẻ những câu chuyện về kinh nghiệm “chơi” chứng khoán, về những câu chuyện khó quên đối với thị trường chứng khoán. Kể từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài viết cùng hàng ngàn lượt bình chọn và chia sẻ.

Với vai trò là giám khảo cuộc thi, TS. Lê Đạt Chí chia sẻ: “SẮC MÀU có nhiều đối tượng tham gia, từ các bạn sinh viên đến những cô chú đã về hưu, giúp tôi học được nhiều điều từ những trải nghiệm của người viết. Đặc biệt, có bài ở mỗi đoạn là một bài học, mỗi đoạn viết đều có nội dung, 24 bài tôi đọc được tôi rất trân trọng”.

TS. Lê Đạt Chí chia sẻ tại Lễ trao giải cuộc thi "SẮC MÀU CHỨNG KHOÁN"

Anh Lê Hải Hồ - giải nhất cuộc thi viết chia sẻ, bài viết "TTCK: Nơi những bài học chóng quên" bắt nguồn từ cảm xúc đã có ở một năm trước, “từ một phi vụ đầu tư thất bại”. Nói đến đây, tác giả cũng phân trần thêm: “Nói thất bại thì hơi quá nhưng thật ra nó mang lại cho mình sự nuối tiếc. Bài học của Hồ và nhiều người gặp phải là khi chúng ta mua vào một cổ phiếu “lì lợm” khi giá giảm nhưng đến khi cổ phiếu bắt đầu tăng, chúng ta thường sốt ruột và cảm giác lướt sóng theo được. Ý Hồ muốn nói ở đây khi thị trường biến động mạnh, tâm lý chúng ta thường sốt ruột theo. Để viết bài tham gia cuộc thi, những câu từ, những ý đã sắp xếp trong đầu Hồ cả một tháng trời và khi bắt đầu viết thì viết một mạch rất nhanh. Ngoài ra, động lực để Hồ tham gia cuộc thi còn có sự tham gia của các giám khảo là những người mà Hồ hâm mộ”.

Anh Lê Hải Hồ - tác giả bài viết "TTCK - Nơi những bài học chóng quên" (Giải nhất)

Đánh giá về bài viết "Hành trình của một tay ngang" của tác giả Nguyễn Công Sơn, trong quá trình chấm điểm, TS. Lê Đạt Chí cho biết: “Bài viết dẫn nhập theo dòng thời gian, lôi cuốn người đọc như một câu chuyện hấp dẫn. Dù thiếu bố cục các mục nhưng không giảm giá trị bài viết bởi mỗi đoạn văn là một bố cục chặt chẽ để kết nối thành câu chuyện của bản thân. Bài học rút ra từ câu chuyện là rất lớn và phù hợp với những nhà đầu tư thành công.”

Anh Nguyễn Công Sơn - tác giả bài viết "Hành trình của một tay ngang" (Giải nhì)

Tại Lễ trao giải, anh Gieo Quảng, tác giả của bài viết "Đừng chơi, hãy đầu tư!", cũng trải lòng: “Khi đọc thông tin cuộc thi viết này, bản thân Quảng là người thích viết nhưng không dám viết, không biết viết ra có giá trị gì không. Tuy nhiên, khi suy nghĩ lại, có thời kỳ bản thân Quảng ngộ ra giữa chữ “chơi” và “đầu tư”. Đó là thời kỳ mà ai đầu tư cũng thắng, đến bà hàng rau ở chợ cũng đầu tư, nhưng tất cả mọi người đều gọi là “chơi”. Đến khi mình tìm đến những cuốn sách, không có sách nào ghi “chơi chứng khoán” hết mà là “đầu tư”. Mình mới thắc mắc sao dân dã mình lại gọi là “chơi”? Lúc đó, mình mới bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về điều đấy. Riêng bản thân mình nhìn nhận, đầu tư ở đây không chỉ đơn giản là đầu tư tiền mà còn có kiến thức, thời gian và rất nhiều thứ khác để mình có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Và khi đầu tư đúng đắn như vậy, cơ hội thành công sẽ cao hơn.”

Anh Gieo Quảng, tác giả bài viết "Đừng chơi, hãy đầu tư!" (Giải ba)

Danh sách các tác phẩm và tác giả đoạt giải:

- Giải nhất cuộc thi viết: TTCK: Nơi những bài học chóng quên – tác giả Lê Hải

- Giải nhì cuộc thi viết: Chứng khoán: Đạo và đời – tác giả An Nhiên

- Giải nhì cuộc thi viết: Hành trình của một tay ngang – tác giả Nguyễn Công Sơn

- Giải ba cuộc thi viết: Đừng chơi, hãy đầu tư! – tác giả Gieo Quảng

- Giải ba cuộc thi viết: Lời cảnh tỉnh của một dân chơi chứng khoán – tác giả Kim Dung

- Giải ba cuộc thi viết: Thị trường chứng khoán có dành cho nhà đầu tư nghiệp dư? – tác giả Hà Duy Trí

Cuộc thi viết Sắc màu chứng khoán diễn ra từ ngày 01/11/2018 đến hết ngày 15/12/2018.

Bài viết được Hội đồng giám khảo đánh giá và chấm điểm. Cách tính xếp hạng bài viết: 70% điểm của Hội đồng giám khảo, 30% lượt view và like của độc giả.

Hội đồng giám khảo:

    - Nhà báo Nguyễn Như Hùng, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống

    - Nhà báo Nguyễn Vạn Phú

    - Tiến sĩ Lê Đạt Chí, Phó trưởng khoa Tài chính Đại học Kinh Tế TPHCM

    - Ban Biên tập Vietstock

Cơ cấu giải thưởng

 

Ban Biên Tập Vietstock - FiLi

Về đầu trang